Quang Hải – Hoàng Đức: Liệu “bom tấn” sẽ được kích hoạt?

Quang Hải – Hoàng Đức: Liệu “bom tấn” sẽ được kích hoạt?

Việc đưa 2 cầu thủ đang có phong độ cao trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam sang nước ngoài thi đấu là điều rất khó xảy ra ngay thời điểm này.

Thời gian gần đây, tại các trang báo có tiếng tại Việt Nam đã đồng loạt đưa tin về CLB Riga FC (Latvia) đang để mắt đến bộ đôi tiền vệ Quảng Hải và Hoàng Đức. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian 1 tuần thì thương vụ này vẫn chưa có sự chuyển biến.

Kỳ AFF Cup xuất sắc của Quang Hải và Hoàng Đức - Thể thao

Nhà môi giới Jernej Kamensek đã đánh giá về thương vụ: “Khả năng thương vụ này xảy ra rất thấp và tốc độ của nó dường như là bằng 0”.

Nhà môi giới người Slovenia còn nhận định thêm: “Hiện tại, trình độ bóng đá ở Việt Nam còn khá thấp so với các quốc gia khác trong khu vực, cho nên từ phía CLB Riga FC cảm thấy các cầu thủ đến từ Việt Nam chưa thực sự nổi bật”.

“Đúng là cách đây một thời gian, từ phía CLB Riga FC có cử người đến “xem mắt” 2 cầu thủ Quang Hải và Hoàng Đức. Thường thì các CLB đến từ châu Âu sẽ theo dõi các tài năng nổi bật từ các khu vực trên thế giới để tuyển chọn. Quang Hải và Hoàng Đức cũng có mặt trong những cái tên đó. Tuy nhiên, bộ đôi này được đánh giá là chưa thực sự tốt nhất trong những cái tên họ lựa chọn”.

Riga FC đã xem giò Quang Hải và Hoàng Đức, nhưng gần như sẽ không có thương  vụ nào"

Nhà môi giới người Slovenia nhận định thương vụ này rất khó xảy ra

Hiện tại, thị trường chuyển nhượng của bóng đá châu Âu đang trong giai đoạn mùa đông. Thời gian kết thúc chuyển nhượng là ngày 31/01/2022, nếu như CLB Riga FC muốn đưa bộ đôi tiền vệ này đến châu Âu thử sức thì thời gian chỉ còn vỏn vẹn khoảng 20 ngày.

Là một người khá am hiểu về thị trường bóng đá châu Âu, ông chia sẻ: “Tôi không nghĩ rằng Quang Hải và Hoàng Đức không thể sang Đông Âu thi đấu, tuy nhiên khả năng xảy ra thương vụ này rất khó xảy ra. Nhưng thời gian kết thúc kỳ chuyển nhượng vẫn còn, điều kỳ diệu vẫn có thể có thể xảy ra nhưng ngay cả chính tôi cũng đang gặp khó khăn trong việc kết nối từ hai phía”.

Jernej Kamensek còn nhấn mạnh: “Về phía CLB Riga FC đã theo dõi bộ đôi này khá lâu và cũng hiểu rõ về 2 cầu thủ này. Tôi nghĩ sẽ rất khó mà Riga FC sẽ chấp nhận xuống tiền chiêu mộ bộ đôi này”.

“Nếu như chúng ta cứ phải khăng khăng đưa bộ đôi Quang Hải và Hoàng Đức sang Đông Âu thi đấu nhưng chưa đủ điều kiện, nền bóng đá Việt Nam sẽ phải nhận những cái giá rất đắt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *