Hành trình tỏa sáng của Quang Hải (Phần 2)

Hành trình tỏa sáng của Quang Hải (Phần 2)

Vũ Minh Hoàng nhìn thấy tài năng của Quang Hải và nhận anh làm con nuôi khi anh mới 9 tuổi. Được sự hướng dẫn trực tiếp của một huấn luyện viên và người thầy tốt bụng, Hải lớn lên trở thành một cầu thủ giỏi và giành được nhiều giải đấu cấp cơ sở. Nhưng Vũ Minh Hoàng không còn sống được bao lâu nữa để chứng kiến ​​anh chạm đến những đỉnh cao mới, bởi ông đã qua đời cách đây 6 năm trong một vụ tai nạn giao thông.

Kể từ đó, Hải thường xuyên về quê cha nuôi sau khi thi đấu quốc tế hoặc trong các dịp lễ tết để thắp nén nhang như một lời tri ân.Trước mỗi trận đấu, tôi nghĩ rằng mình phải chơi tốt cho bản thân và cho Hoàng. Tôi phải hoàn thành mục tiêu của mình và tiếp tục đi trên con đường mà cha nuôi đã dẫn dắt tôi.

Vũ Thu Trang, vợ của ông Hoàng và mẹ nuôi của Hải, cho biết cô rất thân với bố mẹ đẻ của Hải. Họ thường nói về Hải và ủng hộ anh.

Tôi nghĩ Quang Hải đã nỗ lực hết sức ở giải đấu này. Tôi rất tự hào về cậu ấy.

Hải sinh ra ở huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Anh rời gia đình năm 9 tuổi để đầu quân cho trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội FC . Anh ấy được đào tạo để trở thành một tiền đạo, nhưng sau đó nhận ra rằng một vị trí ở hàng tiền vệ phù hợp hơn với anh ấy.

Với màn trình diễn xuất sắc của mình, Quang Hải đã giúp đội bóng thủ đô vô địch Giải bóng đá U19 Quốc gia năm 2014 và á quân Giải bóng đá U17 Quốc gia cùng năm. Anh ấy cũng đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trong các giải đấu.

Hành trình tỏa sáng của Quang Hải (Phần 2)
Hành trình tỏa sáng của Quang Hải (Phần 2)

Năm 2015, Quang Hải cùng đồng đội vô địch giải U21 quốc gia.

Năm 2016 cũng là năm của anh ấy. Anh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Hà Nội vô địch giải U19, U21 quốc gia và V.League 1. Anh cũng giành HCB tại Cúp Quốc gia và Siêu cúp Quốc gia 2016.

Tự hào khoác áo đội tuyển U19 quốc gia, Hải đã dẫn dắt Việt Nam về nhì tại Giải vô địch U19 trẻ AFF vào các năm 2014 và 2015. Anh cũng đã thi đấu tại Giải vô địch U19 châu Á năm 2016, nơi Việt Nam đứng thứ 3 chung cuộc tham dự giải U20 thế giới của FIFA. Cup 2017, tạo nên lịch sử. Hải là đội trưởng.

Khoác áo đội tuyển U23 quốc gia, Quang Hải đã giúp Việt Nam giành được vị trí thứ ba tại M-150 Cup tại Buriam, Thái Lan, vào tháng 12 năm ngoái.

Tại giải Ngoại hạng Quốc gia 2017, Hải là cầu thủ trụ cột của Hà Nội FC. Anh ghi năm bàn giúp đội giành vị trí thứ ba.

Hải được chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 1 2017 và giành giải Quả bóng đồng năm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *